Tổng hợp lịch thi đấu môn thể thao diễn ra tại SEA Games 32

SEA Games 32 tại Campuchia

SEA Games 32 được tổ chức vào tháng 5 năm 2023. Sau hơn một năm kể từ khi SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Sự kiện này sẽ quay trở lại với mong muốn tiếp tục tạo ra sân chơi thể thao đẳng cấp và đoàn kết cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau của Sin88 game để cập nhật thông tin mới nhất về địa điểm tổ chức của sự kiện này.

SEA Games 32 tổ chức khi nào và ở đâu?

SEA Games 32, tên đầy đủ là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 theo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5 tới ngày 17/5 năm 2023 tại quốc gia chủ nhà Campuchia. Sự kiện này đã được dự kiến được tổ chức từ 5 địa điểm gồm Preah Sihanouk, Siem Reap, Phnom Penh, Kampot và Kep.

SEA Games 32 tổ chức khi nào và ở đâu?
SEA Games 32 tổ chức khi nào và ở đâu?

Trên thực tế các quốc gia tham dự SEA Games 32 tính đến thời điểm mới nhất bao gồm: Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Campuchia, Singapore, Brunei và Đông Timor. Việt Nam là quốc gia đăng cai SEA Games 31 vào năm 2021 và SEA Games 33 sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào năm 2025.

SEA Games 32 – Lịch thi đấu như thế nào

Chủ nhà Campuchia đã cập nhật lịch thi đấu trên các trang thông tin. Theo thông báo chính thống, trong quá trình diễn ra giải đấu sẽ có tổng cộng 37 môn đồng thời từ đó phân môn thành 583 nội dung thi đấu. Môn bóng đá trong Sea Game 32 là môn khai mạc của Đại hội, thời gian bắt đầu là ngày 29/4. Lễ bốc thăm đối với lịch thi đấu bóng đá sẽ diễn ra vào 5/4.

SEA Games 32 - Lịch thi đấu như thế nào?
SEA Games 32 – Lịch thi đấu như thế nào?
  • Tiếp đó, môn đua thuyền cùng với bộ môn khúc côn cầu sẽ bắt đầu từ ngày 1/5.
  • Môn  thi đấu bóng rổ chỉ diễn ra trong 2 ngày vào ngày 6 và 7/5 cũng là môn thi ít ngày nhất. 
  • Môn karate và jujitsu sẽ diễn ra và kết thúc trong vòng 3 ngày.
  • Môn điền kinh thi đấu trong khoảng thời gian từ 8-13/5. 
  • Các nội dung liên quan đến đi bộ hay marathon sẽ diễn ra vào ngày 16/5 để khép lại môn đấu này. 
  • Môn thi bơi lội các vận động viên lịch thi đấu diễn ra từ ngày 6-11/5.
  • Môn nhảy cầu thi đấu trong 3 ngày từ 9-11/5/2023.
  • Môn lặn từ ngày 12-14/5/2023. 
  • Môn bóng nước sẽ cực kỳ mới lạ đối với một số quốc gia trong khu vực, có thời gian thi đấu từ ngày 12-16/5/2023.
Tổ chức SEA Games 32 tại Campuchia
Tổ chức SEA Games 32 tại Campuchia

Tổ chức SEA Games 32 tại Campuchia không chỉ là cơ hội để các VĐV tranh tài mà còn là sân chơi chung cho các các quốc gia khu vực các nước Đông Nam Á. Lịch thi đấu đã được công bố sẽ giúp các VĐV và khán giả có thể dễ dàng lên kế hoạch theo dõi các trận đấu yêu thích của mình.

Các thông tin đáng chú ý liên quan đến lịch thi đấu SEA Games 32

SEA Games 32 đang là chủ đề rất được quan tâm trong cộng đồng thể thao khu vực Đông Nam Á. Tại giải đấu, chủ nhà Campuchia đã lên kế hoạch loại bỏ một số môn thể thao trong thi đấu Olympic thay vào đó là các môn thi đấu địa phương như bokator, võ khmer… Điều này đồng nghĩa với việc, các đội tuyển phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để đạt được thành tích tốt.

Các thông tin đáng chú ý liên quan đến lịch thi đấu SEA Games 32

Trước khi lễ khai mạc của SEA Games 32 diễn ra, đã có 10 môn, phân môn đã thi đấu sớm để chuẩn bị cho các môn thi đấu chính thức. Các trận chung kết đối với bóng đá nam hoặc bóng đá nữ thường sẽ được kết thúc sớm, khoảng ngày 14/5 chứ không có ngày thi đấu cuối cùng. 

Ngoài ra, có một điểm đáng chú ý nữa là môn bóng đá nam tại SEA Games 32 không sử dụng cầu thủ quá tuổi. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng thể thao khu vực.

Cuối cùng, một số môn thể thao tại SEA Games 32 sẽ không được truyền hình trực tiếp. Điều này có thể gây khó khăn cho các fan hâm mộ muốn xem trực tiếp các trận đấu của đội tuyển mình.

Kết luận

Tổ chức tại Campuchia, SEA Games 32 đã sẵn sàng để mang đến cho người hâm mộ thể thao khu vực Đông Nam Á những giây phút hào hứng. Với 37 môn thi đấu và 583 nội dung, đại hội thể thao này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trận đấu kịch tính và đầy cảm xúc. Lịch thi đấu các môn thể thao tại SEA Games 32 đã được công bố, vì vậy các tín đồ thể thao có thể cập nhật trên web sin88t8.com để không bỏ lỡ bất kỳ một trận đấu hay nội dung nào nhé.