Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Theo Chuẩn Khoa Học Cho Sư Kê Mới

Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Chuẩn Khoa Học Cho Sư Kê Mới

Làm sao để chiến kê lì đòn, ra lực đá mạnh, thể lực bền bỉ là câu hỏi của rất nhiều sư kê mới vào nghề. Điều đó chỉ được hình thành nếu anh em áp dụng chế độ dinh dưỡng, tập luyện cho chúng thật chuẩn chỉ. Dưới đây bài viết Sin88 sẽ chia sẻ đến các sự kê mới cách chăm sóc gà đá độ bằng phương pháp khoa học nhất. 

Cách chăm sóc gà con mới nở với chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn 

Chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà người nuôi gà chọi phải quan tâm từ khi chúng mới nở. Thức ăn chính của chiến kê nói chung thường là thóc, gạo. Thóc cần được ngâm kỹ càng để loại ra các hạt lép kém chất lượng. 

Cách chăm sóc gà đá độ con mới nở với chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn
Cách chăm sóc gà đá độ con mới nở với chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn

Nếu có điều kiện hơn, anh em nên cho chiến kê ăn các hạt thóc đã nảy mầm. Như vậy sẽ giúp chúng hấp thụ thêm chất dinh dưỡng hơn những hạt thông thường. Ngoài ra, sư kê cũng cần cung cấp thêm mồi, chấy tanh cho gà chọi. Thực phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay thường là thịt lợn, sụn và thịt bò. Chất tanh đến từ các loài côn trùng, bò sát. 

Giả sử anh em có thể cho vào bữa ăn của gà thêm từ 2 đến 5 miếng thịt bò, lợn thái nhỏ. Nhưng chỉ sử dụng ở buổi trưa để chúng dễ dàng tiêu hoá hết. Hoặc sư kê có thể thay thế bằng rắn, thằn lằn cũng rất tốt. 

Ngoài ra, người nuôi cũng nên bổ sung rau xanh vào khẩu phần ăn của chiến kê. Đó là cách để tạo cho chúng cảm giác mát, không nóng cơ quan tiêu hoá. Những loại rau xanh được ưa chuộng bao gồm: rau muống, bí đỏ, cà chua, đu đủ,..

Sư kê có thể thêm một vài vitamin, canxi bổ sung sẽ giúp chiến kê ra đòn mạnh hơn. Đây là một trong số cách chăm sóc gà đá độ được ưa chuộng nhất hiện nay. Ở mỗi giai đoạn phát triển, anh em sẽ tăng chỉnh lượng đạm, rau xanh cho chiến kê phù hợp. 

Cách chăm sóc gà đá độ bằng phương pháp tập luyện khoa học 

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì anh em cũng cần chú trọng việc luyện tập cho chiến kê. Người nuôi phải đảm bảo việc này thật thường xuyên, không ngắt quãng. Để giúp gà đá tích lũy thể lực, sức khoẻ và bản lĩnh ra trận. 

Cách chăm sóc gà đá độ bằng phương pháp tập luyện khoa học
Cách chăm sóc gà đá độ bằng phương pháp tập luyện khoa học

Cho chiến kê tập thể dục đều đặn 

Ở những người bình thường, anh em có thể sử dụng thêm các công tụ tập luyện chuyên dụng cho gà. Nó sẽ giúp chiến kê gia tăng lực đá thông qua máy chạy. Các bó cơ vùng đùi, mu bàn chân cũng được cải thiện đáng kể. Hiện tại có rất nhiều máy chạy được người nuôi chế tạo ra. 

Luyện vần đòn, vần hơi với gà chọi 

Trong khoảng 1 tháng định kỳ, sư kê nên bổ sung vào các buổi luyện tập để vần hơi, vần đòn cho gà. Đó là cách chăm sóc giúp chúng rèn luyện sức khỏe cực kỳ hiệu quả. Mỗi buổi anh em cho vần hơi từ 3 đến 5 hồ sẽ chuẩn nhất. 

Nếu có thời gian, thì sang tháng thứ 2, anh em nên tăng lên thành 3 lần vần đòn. Lưu ý cách chọn trạng chiến kê và bọc lại đôi cựa. Như vậy sẽ giúp gà chọi bạo dạn ra đòn, chịu đau tốt, gia tăng thể lực.

Luyện vần đòn
Luyện vần đòn

Lên chế độ chăm sóc đặc biệt với chiến kê

Chế độ chăm sóc sẽ đóng vai trò quan trọng giúp chiến kê khỏe, phát hiện sớm các căn bệnh phổ biến ở chúng. Kết hợp với cách nuôi gà đá và phương phương pháp dinh dưỡng. Anh em có thể đưa ra biện pháp chữa bệnh thật hiệu quả. 

Hay cho gà tắm nắng buổi sớm 

Cách chăm sóc gà đá độ được nhiều tay chơi kháo nhau chính là cho chúng tắm nắng vào buổi sớm. Việc này sẽ giúp chiến kê hấp thụ hiệu quả Vitamin D từ tia mặt trời. Hỗ trợ quá trình chuyển hoá trong cơ thể gà nhanh hơn. Hạn chế để chiến kê phơi sương đêm khiến chúng dễ mắc bệnh khó thở, ho hen. 

Thường xuyên om bóp thân thể 

Người nuôi có thể om bóp thân thể cho gà đá bằng các bài thuốc cổ truyền, dân gian. Việc này nên làm thường xuyên để chúng hình thành màu da đỏ, dày hơn. Đảm bảo chiến kê không bị mốc bởi căn bệnh đó là cơn ác mộng với những ai đang nuôi gà. 

Thường xuyên om bóp thân thể gà chọi
Thường xuyên om bóp thân thể gà chọi

Vệ sinh nơi nuôi nhốt gà thật sạch sẽ 

Thường xuyên vệ sinh nơi nuôi nhốt gà thật sạch sẽ, thông thoáng nhưng hạn chế chuyển đổi nhiệt độ đột ngột. Bởi như vậy mới giúp cho chiến kê cảm thấy ấm áp vào mùa đông giá trẻ, mát mẻ khi trời nắng nóng. Nếu có điều kiện, anh em nên bổ sung thêm đèn sưởi để chăm nuôi hiệu quả cao hơn. 

Thêm cát vào khu vực nuôi

Ở khu vực nuôi chiến kê nên có một hố cát sạch sẽ để chúng tắm nắng, vệ sinh thân thể. Đây cũng là cách chăm sóc gà đá độ cuối cùng mà anh em cần chú ý đặc biệt. 

Lời kết 

Vừa rồi anh em đã được khám phá cách chăm sóc gà đá độ chuẩn khoa học nhất. Đảm bảo chiến kê khi ‘’ra lò’’ đều đạt chất lượng từ hình dáng, kích thước, sức khỏe. Nó sẽ là tiền đề đề để chiến kê chinh chiến hiệu quả, nắm chắc khả năng chiến thắng.

One thought on “Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Theo Chuẩn Khoa Học Cho Sư Kê Mới

  1. Pingback: Thuốc Nuôi Gà Đá Thái Lan - Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng

Comments are closed.